Tổng quan các thị trường năng động nhất cho phát triển khu căn hộ sinh viên

Các nhà phát triển khu căn hộ sinh viên đang chọn giải pháp an toàn qua việc xây dựng hầu hết các dự án mới của họ gần các trường đại học lớn nhất. “Các thị trường tuyến đầu tiếp tục thu hút nhiều dự án nhất và vẫn đang là đích đến của dòng vốn đầu tư tổ chức đang đổ vào phân khúc này”, bà Taylor Gunn, nhà phân tích nhà ở sinh viên cho công ty dữ liệu MPF Research cho biết.

Vào thời điểm này của chu kỳ bất động sản, các nhà phát triển không còn tập trung vào việc tìm kiếm các thị trường chưa được khai phá, nơi ít hoặc không có nhà phát triển nào đã thăm dò trước đó. Thay vào đó, họ đang đặt cược vào các trường đại học với nhu cầu nhà ở sinh viên mạnh mẽ và có khả năng sẽ trở nên mạnh hơn.

Dưới đây là năm trường đại học Mỹ sẽ được cung cấp thêm nhiều giường dành cho sinh viên nhất trong đầu năm học.

“Nhiều trường trong số này đang là đích ngắm vì mức tăng trưởng ghi danh của họ, các nguyên tắc cơ bản của thị trường hoặc sức khỏe của nền kinh tế bang”, bà Gunn nói. “Chúng tôi cũng ghi nhận các trường đại học tuyến hai và ba được nhắm đến, nhưng ở một mức độ khác.”

Đại học bang Florida — 2.700 giường

Nhu cầu khu căn hộ sinh viên quanh Đại học bang Florida đã rất mạnh trong một thời gian dài. “Rất nhất quán. Đây là một thị trường khả quan ngay cả trong giai đoạn suy thoái, ” theo ông Jamie Swick, cộng sự cao cấp thuộc nhóm nhà ở sinh viên quốc gia của công ty dịch vụ bất động sản Colliers International.

Các nhà phát triển có kế hoạch tung ra thêm 2.700 giường thuộc các khu căn hộ sinh viên tại thị trường này vào mùa thu năm 2018, biến nó trở thành thị trường náo nhiệt nhất cả nước. Tuy nhiên, nhu cầu phải đủ mạnh tại trường đại học để hấp thụ nguồn cung mới, ông Swick nói.

Đại học Texas A&M — 2.500 giường

Các nhà phát triển đã bổ sung 16.500 giường thuộc các khu căn hộ sinh viên cho thị trường Đại học Texas A&M từ năm 2011, bao gồm cả những dự án trong và ngoài khuôn viên nhà trường, theo MPF. Con số này cao hơn đáng kể so với mức tăng 12.700 sinh viên đăng ký nhập học trong cùng kỳ.

Thị trường đang phải vật lộn để hấp thụ tất cả các giường mới và lượng tồn kho ngoài khuôn viên nhà trường dự kiến sẽ tăng thêm 6% vào mùa thu này.

Tính đến tháng ba, 51,2% giường thuộc các khu căn hộ sinh viên tại thị trường này đã được cho thuê cho năm học mùa thu. Tỷ lệ này cao hơn 188 điểm cơ bản so với mức cho thuê trước tại cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, để đạt được mức tăng đó, các bất động sản đã giảm giá thuê trung bình 6,7%.

Đại học Central Florida — 1.500 Giường

Các khu căn hộ sinh viên xung quanh Đại học Central Florida có khả năng hấp thụ thêm 1.500 giường mà các nhà phát triển dự định sẽ tung ra cho mùa thu năm 2018.

“Việc cho thuê trước đã rất mạnh tại đây trong nhiều năm qua,” ông Swick của Colliers nói.

Tính đến tháng ba, các khu căn hộ sinh viên gần trường đại học này trung bình đã được cho thuê 85%, tăng gần 11% so với năm trước. Ngoài ra, giá thuê hiệu quả trung bình đã tăng 5,2%, cao hơn bất kỳ thị trường phát triển hàng đầu khác, theo MPF.

Trường đang triển khai các kế hoạch táo bạo để nâng cao số lượng sinh viên mới và cải thiện việc giữ chân các sinh viên cũ, đối tượng có nhiều khả năng sẽ sống ngoài khuôn viên nhà trường.

Đại học Texas ở Austin — 1,480 giường

Các nhà phát triển đã tung ra hàng ngàn giường mới tại Đại học Texas ở Austin — và họ sẽ cung cấp nhiều hơn nữa trong năm nay và năm sau.

Các dự án mới đã bổ sung 6.181 giường cho thị trường này từ năm 2012, bao gồm 1.480 giường trong năm nay.

“Nhiều thị trường sẽ chứng kiến hoạt động phát triển chậm lại hoặc ngừng hẳn vì lượng cung trong năm nay, nhưng một số khác, chẳng hạn như Đại học bang Florida và UT Austin, dự kiến sẽ ghi nhận tiến trình phát triển tương tự trong năm tới,” bà Gunn nói.

Đại học bang Arizona — 1,480 giường

Các dự án mới đã bổ sung 5.412 giường cho Đại học bang Arizona từ năm 2013, bao gồm 1.482 giường trong năm nay.

Các nhà phát triển đã cung cấp các bất động sản mới với tốc độ rất nhất quán trong vài năm qua, trung bình từ 44.000 đến 48.000 giường mỗi năm. Mùa thu này cũng vậy, với việc các nhà phát triển dự kiến sẽ tung ra thêm 46.200 giường, theo MPF.

Nguồn: nreionline.com - Biên dịch: Redwoods Capital


Featured Posts
Recent Posts