Nguồn vốn không ngừng đổ vào phát triển khu căn hộ sinh viên Mỹ

Một nhà phát triển ở New York có kế hoạch xây dựng một trong những dự án khu căn hộ sinh viên tư nhân lớn nhất, nhiều tiện nghi nhất ở Reno trong năm 2020.

Thiết kế dự án Khu căn hộ sinh viên Hạng A Park Place Reno, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020

“Đó sẽ là những tiện ích hiện đại chưa từng được cung cấp ở Reno trước đây. Dự án sẽ vượt ngoài sức tưởng tượng,” theo ông Christopher Kritzman, phó chủ tịch phụ trách mảng phát triển của Park7 Group.

Các sinh viên trường Đại học Reno (UNR) đã lấp đầy các ký túc xá với tỷ lệ 125% trong năm học 2017-18, theo các lãnh đạo của trường. Tình trạng ký túc xá bị quá tải làm bật lên nhu cầu khu căn hộ sinh viên, cả công lẫn tư. Trong khi nhà trường chuẩn bị mở thêm ký túc xá, các nhà phát triển tư nhân đã nắm bắt cơ hội để xây dựng dự án dọc theo đường Virginia.

“Chúng tôi biết rằng Nevada đang phát triển nhanh chóng và có một nguồn cung hạn chế các khu căn hộ sinh viên trong khuôn viên nhà trường mới, chất lượng cao, hạng A,” ông Kritzman nói.

Kế hoạch phát triển Park Place Reno của Park7 Group là để phục vụ cho nhóm sinh viên và phụ huynh muốn có lựa chọn nhà ở đó.

Dự án 3,5 mẫu Anh (khoảng 1,4 héc-ta) này đòi hỏi phải phá dỡ khu trọ University Inn, trạm xăng Wolf Stop (nổi tiếng với giá xăng “đắt đỏ”), hai căn hộ trên đường Sierra và cửa hàng bánh sandwich Subway đối diện cung thiên văn Fleischmann trên đường North Virginia.

Việc thu mua đất, bao gồm một lô đất trống, tốn hơn 14 triệu đô la Mỹ, theo hồ sơ của Cơ quan Định giá Hạt Washoe.

“Giá đất đắt nhưng hợp lý,” ông Kritzman nhận xét.

Dự án bao gồm một tòa nhà năm tầng trải dài với 762 giường trong 267 căn hộ khác nhau, từ studio đến căn hộ cho năm người, và một khu vực chung. Để so sánh, UNR hiện đang xây dựng Great Basin Hall gần các ký túc xá khác trên đường Virginia, và dự án sẽ bao gồm 430 giường. Các phòng của Park Place Reno sẽ có TV màn hình 50 inch, Internet tốc độ cao, tủ quần áo không ngăn đầy đủ tiện nghi, quầy kệ bằng đá granite và sàn gỗ cứng.

Cửa hàng Subway được Park7 Group thu mua sẽ mở cửa trở lại ở tầng trệt của dự án. Ông Kritzman cho biết ban đầu tập đoàn muốn có nhiều đơn vị bán lẻ hơn nhưng sau đó quyết định thay thế không gian này bằng một đại sảnh, văn phòng bán hàng và nhiều căn hộ hơn.

Bản vẽ quy hoạch được hoạch định cho dự án khu căn hộ sinh viên Park Place Reno của Park7 Group. Khu vực mang tên phòng câu lạc bộ và phòng tập thể dục sẽ có hai tầng. Ngoài ra còn có một khu vực cornhole, một bãi cỏ yoga/crossfit, hai spa, nửa sân bóng rổ và một sân bóng chuyền, một khu vực nướng thức ăn, chỗ ngồi và cảnh quan tươi tốt cùng với một khu vực hố lửa.

Một tòa nhà câu lạc bộ hai tầng trên sân thượng sẽ cung cấp cho sinh viên phòng tập thể dục, sân thể thao ngoài trời, hồ bơi, bồn tắm nước nóng, sân phơi nắng và bãi cỏ. Bên trong, nhà phát triển dự tính xây dựng một sân golf mô phỏng, sảnh tự học và phòng máy tính.

“Đây sẽ là một nơi thú vị để sinh sống, học tập và vui chơi,” vị phó chủ tịch cho biết.

Một trong những lợi ích của Park Place, theo ông Kritzman, là địa điểm. Khoảng cách ngắn đến nơi cung cấp thực phẩm và khuôn viên nhà trường giúp sinh viên không cần phải di chuyển bằng xe, mặc dù vẫn có một nhà để xe trong kế hoạch.

Dù giá thuê chưa được quyết định, nhưng ông Kritzman cho biết nó sẽ cạnh tranh với các khu căn hộ khác gần đó, có thể sẽ dưới 800 đô la Mỹ/tháng cho một vài căn hộ. Một dự án tương tự của Park7 Group ở Orono, Maine với sơ đồ tầng như nhau tính giá từ 560 đến 939 đô la Mỹ. Ông Kritzman cho biết giá cả tùy thuộc vào thị trường của một thành phố cụ thể.

“(Reno là) một thị trường sung túc,” ông nói. “Có rất nhiều sinh viên giàu có, đủ khả năng chi trả và muốn có loại sản phẩm này.”

Để so sánh, giá thuê khu căn hộ trong khuôn viên nhà trường dao động từ 5.580 đến 8.910 đô la Mỹ một năm học, bao gồm một số bữa ăn.

Park7 Group thực hiện tất cả các hoạt động phát triển, xây dựng, quản lý tài sản và giữ lại quyền sở hữu các tòa nhà. Việc này cho phép họ kiểm soát tiến độ, ngày khánh thành và hạn chế sự chậm trễ để bảo vệ người thuê nhà.

“Chúng tôi không muốn trễ ngày bàn giao,” ông Kritzman nói. “Vì điều đó khiến các bên đều gặp khó khăn, đặc biệt là người thuê nhà. Cho nên, chúng tôi muốn bàn giao vào đầu hè để có thể nâng cấp và trang hoàng dự án, đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho khách thuê chuyển vào.”

Ông cho biết tập đoàn của ông hy vọng sẽ khánh thành dự án vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2020. Thời điểm đầu hè được chọn là để những sinh viên dọn ra khỏi chỗ ở trước đó có thể chuyển vào Park Place ngay trong hè thay vì phải gửi đồ đạc của họ vào kho trong vài tuần và chuyển chỗ ở hai lần.

Nếu xét thấy sẽ không kịp ngày khánh thành, tập đoàn sẽ đẩy lùi toàn bộ dự án một hoặc hai học kỳ để sinh viên không lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, ông Kritzman cho biết. Ông không muốn mọi người nghi ngờ tay nghề xây dựng hay gặp rắc rối vì không thể hoàn thành dự án đúng thời hạn.

“Chúng tôi chưa bao giờ trễ hẹn,” ông nói.

Nguồn: http://www.rgj.com- Biên dịch: Redwoods Capital


Featured Posts
Recent Posts