Khu căn hộ sinh viên Mỹ tiếp tục nhận được cú hích

Giới đầu tư một lần nữa bị cuốn hút bởi bất động sản Khu căn hộ sinh viên. Hoạt động đầu tư các Khu căn hộ sinh viên chậm lại đáng kể vào năm ngoái sau khi đạt mức cao kỷ lục trong năm 2016, nhưng phân khúc này đang cho thấy một sự phục hồi trong năm nay.

Các phòng ký túc xá trong trường không còn là lựa chọn duy nhất cho sinh viên

Travis Prince, giám đốc điều hành của Colliers International, một công ty dịch vụ bất động sản Khu căn hộ sinh viên, cho biết: “Chúng tôi hiện đang bận rộn như trong năm 2016.”

Bất động sản Khu căn hộ sinh viên đặc biệt thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chúng thường được xem là một khoản đầu tư vững chắc, với khả năng duy trì giá trị của mình bất kể tình hình kinh tế đang trong giai đoạn tăng trưởng hay suy thoái.

Bà Jaclyn Fitts, giám đốc dịch vụ Khu căn hộ sinh viên quốc gia của công ty dịch vụ bất động sản CBRE, nói với National Real Estate Investor rằng: “Chúng tôi đã ghi nhận kết quả kinh doanh ổn định trong suốt thời kỳ suy thoái và cả trong giai đoạn mở rộng này.”

Số lương sinh viên Mỹ ngày càng tăng, và tăng rất mạnh ngay trong thời kỳ suy thoái kinh tế

75% các nhà đầu tư được CBRE khảo sát gần đây cho biết họ dự kiến sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Khu căn hộ sinh viên trong năm nay.

Năm 2017, phân khúc Khu căn hộ sinh viên giảm 21% so với năm trước đó, khi một mức kỷ lục được thiết lập. Mấu chốt chính là góc nhìn: phân khúc này vẫn đứng ở một mức cao lịch sử trong năm 2017. Theo Real Capital Analytics, năm ngoái, các nhà đầu tư đã chi 7,7 tỷ đô la Mỹ để mua các Khu căn hộ sinh viên, mức doanh số cao thứ hai sau năm 2016.

“[Năm 2018,] chúng tôi tiếp tục chứng kiến dòng vốn chảy vào khu vực này,” bà Fitts nói. “Mặc dù đây là thời điểm ảm đạm điển hình, chúng tôi vẫn thấy người ta tìm kiếm tài sản.”

Dự án The Falls tại Columbia có 293 phòng, phục vụ cho hơn 36,000 sinh viên

của Đại học Đa Khoa Missouri

Giới đầu tư cũng đang để mắt tới những Khu căn hộ sinh viên cũ cách xa khuôn viên nhà trường.

Bà Fitts nói: “Có một lượng cầu cho những bất động sản này. Một số sinh viên không có khả năng sống ở những khu nhà mới cách trường trong khoảng cách đi bộ. Điều họ quan tâm là khả năng chi trả.”

Nguồn: National Real Estate Investor - Biên dịch: Redwoods Capital

#StudentHousingManagment #StudentHousing #commercialrealestates #realestateinvestment

Featured Posts
Recent Posts