Khu căn hộ sinh viên mới cần nhiều hơn sự xa xỉ và sang trọng

Nhiều nhà phát triển đang dành thêm thời gian để tìm ra sự cân bằng giữa những tiện nghi mà các khu căn hộ sinh viên đem đến.

Việc xây dựng cộng đồng chung trong các dự án mới như thế này đã trở nên quan trọng hơn.

CHICAGO - Tập đoàn Opus đã bắt tay với Tập đoàn Carlyle và vừa bắt đầu xây dựng một cộng đồng nhà ở sinh viên 14 tầng mới ở rìa Đại học Illinois tại khuôn viên Urbana-Champaign. Nhu cầu nhà ở sinh viên sang trọng kiểu này khá mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nhưng các lãnh đạo của công ty cho rằng những thay đổi tinh vi đang diễn ra trong lĩnh vực này, và các nhà phát triển cần cung cấp cho sinh viên nhiều hơn sự xa xỉ và sang trọng.

“Sinh viên không còn tương tác về mặt xã hội và trí tuệ theo cách trước đây,” ông Ben Angelo, giám đốc cấp cao phụ trách mảng phát triển bất động sản của Opus Development Co., LLC, nói với GlobeSt.com. Giống như những thanh niên của thiên niên kỷ mới trong độ tuổi đi làm, sinh viên ngày nay muốn có nhiều không gian cho việc sử dụng chung. Opus đã thiết kế phần lớn không gian tiện nghi của dự án này với suy nghĩ đó trong đầu.

Và các nhà phát triển đang lựa chọn tiện nghi vật chất cẩn thận hơn. “Nhiều năm trước, chúng tôi chỉ cố gắng tạo ra càng nhiều tiện ích càng tốt,” ông Angelo nói. Nhưng quan sát cho thấy rằng nhiều loại tiện nghi bổ sung, chẳng hạn như giường tắm nắng, đã không còn được yêu thích.

Ngoài 218 không gian sinh hoạt riêng biệt, các tiện nghi chung của dự án sẽ bao gồm bar cà phê, các phòng học nhóm và các sảnh cung cấp thêm không gian cho sinh viên sinh hoạt chung trên tầng 3. Tầng 4 sẽ có một phòng câu lạc bộ với bàn bi-a, bàn bóng bàn và TV màn hình lớn dẫn đến một không gian tiện nghi ngoài trời với hồ bơi, lò lửa ngoài trời và điểm nướng thức ăn. Opus cũng chú trọng việc tập thể dục và sẽ xây dựng một sân bóng rổ trong nhà, trung tâm thể dục và spa trên tầng 2.

Theo nhiều cách, việc chú trọng không gian cộng đồng phản ánh những thay đổi đang diễn ra trong cả phân khúc văn phòng lẫn khách sạn, ông Angelo bổ sung. Chẳng hạn, các khách sạn giờ đây muốn khách trọ tương tác với nhau, và việc thiết kế các không gian tụ họp đang được thực hiện nghiêm túc hơn. “Những hoạt động bên ngoài phòng khách sạn đang nhận được nhiều sự chú ý hơn.”

Dự án Urbana-Champaign sẽ bao gồm các căn hộ đa dạng, từ junior studio đến các căn hộ bốn phòng ngủ với phòng tắm riêng cho mỗi phòng ngủ, với tổng số 548 phòng ngủ.

Opus bắt đầu xây dựng dự án vào tháng 12, và sẽ hoàn thành nó trước học kỳ mùa thu năm 2019. Opus Development Co., LLC là nhà phát triển, Opus Design Build, LLC là nhà xây dựng thiết kế và Opus AE Group, LLC là kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu. Creative License International ở Tempe, Arizona là nhà thiết kế nội thất cho dự án. Cardinal Group sẽ cho thuê và quản lý bất động sản.

Nguồn: www.globest.com - Biên dịch: Redwoods Capital

#InvestmentStrategy #StudentHousing #realestate #commercialrealestates

Featured Posts
Recent Posts