Ý kiến chuyên gia về Khu căn hộ sinh viên


Brittany Herringshaw là trợ lý phó chủ tịch và quản lý khu vực về hoạt động gia cư sinh viên của Foresite Realty Management. Với hơn chín năm kinh nghiệm quản lý và sáu năm hoạt động trong thị trường khu căn hộ sinh viên, cô có kinh nghiệm ở các thị trường Indiana, Illinois, Michigan, Louisiana, Maryland, Pennsylvania và Wyoming. Herringshaw chịu trách nhiệm giám sát một danh mục đầu tư hơn 3.500 giường và lý lịch của cô bao gồm công việc ở tập đoàn nhà ở cho sinh viên lớn thứ hai cả nước cũng như các khu phức hợp độc lập nhỏ hơn.

Herringshaw dựa vào nền tảng vững chắc của mình trong quá trình cho thuê và hiểu biết sâu rộng về các xu hướng trên thị trường nhà ở tại các thành phố đại học khi phát biểu tại Hội nghị bất động sản nhà ở sinh viên Chicago (Chicago Student Housing Real Estate Conference). Sự kiện này được tổ chức vào sáng ngày 12 tháng 7 tại Gleacher Center ở Chicago. Chúng tôi (www.rejournals.com) đã có cuộc trò chuyện với Herringshaw khi cô chuẩn bị cho sự kiện thường niên lần thứ tư này.

Gần đây, chúng ta nhìn thấy nhiều khu căn hộ sinh viên thân thiện với người đi bộ mọc lên trong lòng đô thị, khi mà các nhà phát triển lấy khoảng cách gần trường làm tiêu chí hàng đầu. Cô có nghĩ xu hướng này sẽ tiếp tục?

- Dù tôi cho rằng hầu hết các nhà phát triển khu căn hộ sinh viên sẽ tiếp tục sẵn lòng trả giá cao cho cơ hội được xây dựng dự án gần trường, tôi cũng tin quỹ đất khả dụng đang dần cạn kiệt. Những người khác nhìn thấy giá trị, hoặc trong một số trường hợp, quá trình mở rộng của các trường đại học, đang tạo ra ít sự lựa chọn cho việc phát triển dự án gần trường. Trong khi đó, tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng trong việc biến đổi công năng của những tài sản hiện có. Nhiều hạng mục sẽ bị tháo dỡ để tối đa hóa quỹ đất và tăng mật độ.

Nhiều khu căn hộ sinh viên, cũng như khu căn hộ cho thuê, đang tham gia vào một cuộc chiến tiện nghi. Các tiện nghi “phải có” đối với sinh viên ngày nay là gì? Đâu là cách thức hiệu quả về chi phí để cung cấp chúng cho họ?

- Chúng tôi chủ yếu tập trung vào các tài sản B và B+. Trên thị trường này, bạn ít thấy sự hào nhoáng thái quá, và tập trung nhiều hơn vào số lượng tiện nghi. Một số hạng mục phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm vườn võng, sân nướng thức ăn và công viên cho chó. Mong muốn có một không gian chung để tụ tập và xã giao đang ngày càng gia tăng. Điều này đã được hiện thực hóa tại hầu hết các dự án với một phòng câu lạc bộ / đại sảnh với chỗ ngồi thoải mái và kết nối Wi-Fi.

Môi trường cho việc đầu tư vào khu căn hộ sinh viên ở vùng Trung Tây và các khu vực khác ở Hoa Kỳ hiện như thế nào? Có phải chúng ta đang chứng kiến nguồn vốn đổ vào qua đường bờ biển, từ các nhà đầu tư nước ngoài hoặc một nơi khác?

- Phần lớn các bất động sản mà chúng tôi đã thêm vào và loại ra khỏi danh mục đầu tư của mình đến từ các nhà khai thác và chủ sở hữu trên bờ biển. Chúng tôi chủ yếu nhìn thấy các nhà đầu tư trong nước có khả năng kêu gọi vốn quốc tế.

Hiện đang có xu hướng thiết kế và xây dựng gì để đáp ứng nhu cầu của lứa sinh viên ngày nay?

- Thế hệ người trẻ mới dường như chủ yếu tập trung vào chủ nghĩa tối giản và phong cách đương đại. Họ chú trọng tính dễ sử dụng và hiệu quả. Họ quan tâm đến những thứ như thiết bị tiết kiệm năng lượng, việc trả tiền thuê nhà và kết nối internet có dễ dàng không, và dự án có phù hợp với lối sống của họ không. Lứa sinh viên ngày nay ít bị kích động hơn do tiếp xúc với mạng xã hội quá nhiều, cho nên cần phải nỗ lực nhiều hơn để gây ấn tượng với họ. Họ muốn không gian và chỗ ở của mình thể hiện những gì thời thượng nhất; điều này xuất phát từ một hình mẫu lý tưởng được miêu tả trực tuyến. Thiết kế và xây dựng phải thuận theo nhu cầu này. Một vài ví dụ như internet không dây tốc độ cao, ổ cắm USB, nội thất tối giản cùng với việc dễ dàng tiếp cận các tiện nghi và cộng đồng mà họ muốn trở thành một phần tử.

Có chiến lược quản lý nào mà các nhà khai thác có thể tận dụng để tối đa hóa hiệu quả không?

- Chúng tôi đang tiếp tục cải thiện tính dễ sử dụng của dự án. Trong quá trình đó, chúng tôi đã nâng cấp các tùy chọn internet, bổ sung và hợp lý hóa việc ra vào không cần chìa khóa. Tất cả các dự án đều cung cấp khả năng thanh toán trực tuyến. Điều này cũng bao gồm việc ký kết hợp đồng thuê trực tuyến và hệ thống thứ tự công việc kỹ thuật số. Dù nhiều thứ trong số này không mang tính cách mạng, nhưng thật khó tin khi những bất động sản hàng đầu ở nhiều thị trường vẫn chưa cung cấp các tùy chọn như vậy. Trong tương lai sẽ có các ứng dụng bất động sản, tủ khóa chứa bưu kiện và tổng số “căn hộ thông minh”.

Làm thế nào để các tổng thầu, kiến trúc sư và nhà phát triển có thể hợp tác với các trường đại học để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường? Có mô hình hợp tác công-tư nào hiệu quả với khu căn hộ sinh viên không?

- Tôi không thể chứng thực một mô hình nào hiệu quả với các trường đại học, nhưng tôi tin rằng ở nhiều thị trường mà chúng tôi đang hoạt động vẫn còn dư địa để cải thiện mối quan hệ giữa khu căn hộ trong và ngoài khuôn viên nhà trường. Nhiều trường đại học từ chối cung cấp sự giải trí hoặc không cho phép nhà cung cấp căn hộ ngoài trường tiếp cận sinh viên của họ. Cải thiện mối quan hệ này thông qua các chương trình mà trong đó nhà ở được chấp thuận hoặc “xác nhận” bởi trường đại học có thể tạo tiền đề cho việc hình thành các tiêu chuẩn, và cung cấp cho sinh viên sự giáo dục tốt hơn khi họ chuyển từ cuộc sống trong ký túc xá sang trong căn hộ.

Nguồn: reojournals.com - Biên dịch: Redwoods Capiatal

#propertymanagement #InvestmentStrategy #StudentHousing #StudentHousingManagment

Featured Posts
Recent Posts