Sự khác biệt giữa Khu căn hộ sinh viên và Khu căn hộ cho thuê tại Mỹ

Dù khu căn hộ sinh viên và khu căn hộ cho thuê có cùng một hình thức xây dựng, khách thuê sinh viên sẽ tạo động lực thúc đẩy sự cải tiến không gian mới.

Một dự án nhà ở sinh viên theo kiểu căn hộ sử dụng cách bố trí và lắp đặt cửa sổ để gây ấn tượng trên mặt tiền tạo sự thu hút.

Khu căn hộ cho thuê và khu căn hộ sinh viên có nhiều điểm tương đồng. Chúng không chỉ sử dụng những phương pháp và loại hình xây dựng như nhau, mà những người có tay nghề trong việc thiết kế khu căn hộ cho thuê cũng rất dễ thích ứng khi chuyển qua khu căn hộ sinh viên. Tuy nhiên, có những khác biệt cụ thể và rõ rệt khiến khu căn hộ sinh viên trở thành một thách thức độc đáo. Có những sắc thái khác nhau giữa các căn hộ, kích thước tòa nhà và cách tổ chức. Ngoài ra còn có những khác biệt cơ bản trong lý thuyết thiết kế góp phần tạo nên một cộng đồng dân cư thành công. Thấu hiểu khách thuê sinh viên là chìa khóa để nắm bắt và thông tin về việc ra quyết định của mọi hạng mục quan trọng của dự án.

Khách thuê sinh viên

Khách thuê sinh viên là một khái niệm khác biệt và độc lập với đối tượng người trẻ đi làm và gia đình thường định cư tại các khu căn hộ cho thuê truyền thống. Thiết kế cho khách thuê sinh viên về cơ bản không giống với những người trẻ đi làm và gia đình điển hình trong các khu căn hộ cho thuê, vì mục tiêu là thuyết phục sinh viên dành thời gian sinh hoạt bên ngoài phòng của họ càng nhiều càng tốt.

Cư dân trong một khu căn hộ cho thuê điển hình muốn có nhiều sự riêng tư hơn khách thuê sinh viên, những người mong muốn giao lưu với hàng xóm và bạn cùng phòng để học hỏi qua những trải nghiệm mới. Mặc dù sinh viên cũng có những nhu cầu nhất định đòi hỏi sự riêng tư lớn, chúng tôi khuyến khích họ ra ngoài và học tập theo nhóm, kết nối với các sinh viên khác và tham gia vào một nền văn hóa học thuật chung.

Căn hộ bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm với một gian bếp nhỏ là một trong những thiết kế nhà ở phổ biến nhất cho đối tượng sinh viên

Thiết kế căn hộ

Căn hộ sinh viên có nhà bếp nhỏ hơn căn hộ cho thuê. Căn hộ sinh viên thường lớn hơn, vì có khoảng bốn đến sáu sinh viên sống chung với nhau. Các dự án dành cho sinh viên khá giả thường có phòng tắm riêng cho mỗi sinh viên. Để cân bằng điều này, chúng tôi dự định phát triển thêm không gian cộng đồng bên ngoài căn hộ, bao gồm phòng tự học, đại sảnh, phòng trò chơi và các tiện nghi hoạt động khác. Không gian học tập và xã hội được tách biệt ở mỗi tầng để tạo ra các cộng đồng gắn kết và dễ nhận biết, nơi sinh viên quen thuộc với hàng xóm của mình và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Sự ngang bằng là nguyên tắc cơ bản của khu căn hộ sinh viên vì sinh viên thuê chỗ ở tính theo phòng ngủ chứ không phải theo mét vuông - điều này mang lại sự đơn giản trong việc định giá. Vì vậy khu căn hộ sinh viên có ít loại sản phẩm hơn khu căn hộ cho thuê, và các căn hộ được phân chia một cách vô cùng đồng đều. Ít loại sản phẩm trong một công trình cho phép dự án có giá cả phải chăng trong khi vẫn cung cấp kinh nghiệm học tập và xã hội phong phú mà sinh viên mong đợi.

Căn hộ ba phòng ngủ, ba phòng tắm với một gian bếp nhỏ và phòng khách là một trong những thiết kế nhà ở phổ biến nhất cho đối tượng sinh viên khá giả hơn

Thiết kế mặt tiền

Bản chất của khách thuê sinh viên cũng ảnh hưởng đến mặt tiền dự án. Từ khi làm việc trong lĩnh vực khu căn hộ sinh viên, tôi vẫn chưa thiết kế một ban công nào, vì khách thuê sinh viên thường không đủ chín chắn để quản lý chúng, còn chủ sở hữu cho rằng không gian này tạo thêm trách nhiệm cho họ trong khi không tạo ra doanh thu. Ngoài ra, ngân sách cũng định ra tiêu chuẩn một cửa sổ cho mỗi phòng ngủ. Sự ngang bằng đòi hỏi kích thước căn hộ tiêu chuẩn phải được tuân thủ chặt chẽ và loại bỏ khả năng xây tường ngoài uốn lượn để tạo hiệu ứng ở độ cao. Tất cả những hạn chế này là một thách thức to lớn đối với các nhà thiết kế, vì chúng tôi được giao nhiệm vụ tạo ra các mặt tiền đặc sắc và cho cảm giác sang trọng mà không có các công cụ thường có cho một nhà thiết kế khu căn hộ cho thuê tiêu chuẩn. Để thực hiện điều này cần phải có những động thái thiết kế có kỷ luật và những thay đổi về chất liệu và mô hình nhấn mạnh sự đơn giản và hạn chế.

Dù khu căn hộ sinh viên và khu căn hộ cho thuê có cùng một hình thức xây dựng, khách thuê sinh viên sẽ tạo động lực thúc đẩy sự cải tiến không gian mới để nuôi dưỡng một trải nghiệm kích thích sinh viên học hỏi và phát triển trong khi vẫn cảm thấy thoải mái như ở nhà. Mong muốn cung cấp chỗ ở cho nhóm dân số này đặt ra những thách thức đáng kể cho các nhà thiết kế, và việc đáp ứng nhu cầu của khách thuê sinh viên mở ra cơ hội lớn để thúc đẩy giáo dục xã hội và hàn lâm của một thế hệ thanh niên thông qua nhà ở.

Nguồn: www.bdcnetwork.com - Biên dịch: Redwoods Capital

#propertymanagement #InvestmentStrategy #StudentHousing #commercialrealestates #realestateinvestment

Featured Posts
Recent Posts