4 lý do Khu căn hộ sinh viên tiếp tục là loại tài sản được chú ý

Khu căn hộ sinh viên trong những năm qua đã trở thành một loại tài sản rất thu hút. Trong khi đường phát triển của những sản phẩm khác đang đi ngang, thì đường dành cho khu căn sinh viên vẫn chưa có đỉnh, theo các nhà phân tích tại sự kiện Chicago Student Housing and University Development của Bisnow. Dưới đây là bốn lý do vì sao nhà đầu tư và nhà phát triển ngày càng dành nhiều sự quan tâm đối với Khu căn hộ sinh viên.

1. Học sinh đi học lâu hơn

Dù số sinh viên đại học trên cả nước ghi nhận một sự sụt giảm trong sáu năm qua, con số 20 triệu sinh viên đang theo học tại các trường là một sự tăng trưởng 40% so với năm 1990, theo ông Jay Pearlman, phó chủ tịch cao cấp dịch vụ tư vấn của Tập đoàn Scion. Hơn nữa, số sinh viên này ở lại trường trong thời gian dài hơn. Ông Pearlman cho biết chỉ có 31% sinh viên tốt nghiệp trong vòng bốn năm và 56% tốt nghiệp trong vòng sáu năm. Nhiều trường đại học hệ bốn năm đang đặt ra những yêu cầu về trình độ khắt khe hơn, và khoảng 1.5 triệu sinh viên đại học cần phải tham gia một số khóa học bù. Điều này đang gây ra hiệu ứng nhỏ giọt với các trường cao đẳng cộng đồng, mà theo ông Pearlman chiếm một nửa số lượng tuyển sinh đại học quốc gia. Khoảng 39% số sinh viên này theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng toàn thời gian và đang trở thành những sinh viên truyền thống. Trên toàn quốc, 28% trường cao đẳng cộng đồng cung cấp nhà ở cho sinh viên, và Tập đoàn Scion đang làm việc với ba trường cao đẳng cộng đồng để xây dựng khu căn hộ cho sinh viên.

2. Ngành Khu căn hộ sinh viên tăng trưởng trên toàn cầu

Phó chủ tịch điều hành của CA Ventures Brian Thompson cho rằng thị trường Khu căn hộ sinh viên Mỹ vẫn ổn định, nhưng cơ hội tăng trưởng thực sự lại mang tính quốc tế. CA Ventures đã thành công trong việc phát triển các Khu căn hộ sinh viên ở Nam Mỹ, nơi mà lực lượng sinh viên ở các nước như Chilê, Peru và Colombia có xu hướng tập trung ở những khu đô thị với nguồn cung nhà ở hạn chế và dày đặc hơn so với những thành phố tương đương ở Bắc Mỹ. Ông Thompson cho biết CA Ventures đang tích lũy kinh nghiệm ở Mỹ và áp dụng chúng tại những thị trường này, tập trung vào các điểm chung như sinh viên, phụ huynh và an ninh.

3. Dữ liệu tốt hơn để xác định nơi sinh viên theo học

Phó chủ tịch của Harrison Street Capital Justin Gronlie cho biết việc thu thập dữ liệu từ các trường đại học đã được cải thiện trong những năm qua, khi Khu căn hộ sinh viên dần trở thành một loại tài sản trưởng thành. Những trường đại học có hợp đồng cho thuê Khu căn hộ sinh viên chính thức cung cấp cho các nhà đầu tư con số đăng ký nhập học cụ thể trong năm học, và để chủ sở hữu cho thuê phòng và giường trống theo giá thị trường trong những kỳ nghỉ. Những công ty như Axiometrics hiện là nguồn đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm cơ hội đầu tư từ Khu căn hộ sinh viên. Phó chủ tịch cao cấp của Blue Vista Capital Management Brian Minnehan nhận xét việc thu thập dữ liệu tốt hơn cho phép nhà đầu tư xác định được các thị trường ngách và vượt qua các trường đại học tuyến đầu trong việc tìm kiếm cơ hội. Blue Vista đang tìm kiếm cơ hội từ các trường học công lập hàng đầu cũng như các trường tuyến hai, nơi số lượng sinh viên đăng ký nhập học đang tăng lên.

4. Chuyển hướng sang đa chức năng và giá trị

Giám đốc PMG, Benjamin Brichta, cho biết các nhà phát triển khu căn hộ cho thuê cao cấp tìm thấy cảm hứng từ Khu căn hộ sinh viên trong giai đoạn này, với trọng tâm là những khu căn hộ nhỏ và không gian được trang bị tốt. Hiện nay, các nhà phát triển Khu căn hộ sinh viên đang áp dụng các phương pháp sử dụng hỗn hợp cho các dự án của mình, và nhu cầu thị trường trong phân khúc đang dịch chuyển từ các tiện nghi sang trọng sang giá trị. Giám đốc kiến trúc cao cấp của BKV Renato Gilberti cho biết đa chức năng là yếu tố trọng yếu đối với sự phát triển của các Khu căn hộ sinh viên trong giai đoạn hiện nay. Nó cung cấp những chức năng đa dạng để thu hút những đối tượng khác nhau, cả người thuê nhà theo giá thị trường lẫn người thuê nhà cao cấp. Các dự án được thiết kế để tách biệt sinh viên và người lớn tuổi, và kết nối họ qua những tiện ích chung như không gian bán lẻ và cảnh quan.

#StudentHousingManagment #StudentHousing #realestateinvestment #commercialrealestates

Featured Posts
Recent Posts