4 XU HƯỚNG TRÊN THỊ TRƯỜNG KÝ TÚC XÁ TƯ NHÂN MỸ

Những cái mới, đáng lưu ý và cần thiết.

Mỗi mùa thu, hàng trăm viên chức quản lý nhà ở tập trung tại Hội nghị và Triển lãm nhà sinh viên được tổ chức bởi Hội đồng Khu căn hộ cho thuê Mỹ (National Multifamily Housing Council – NMHC*) hàng năm. Sự kiện này tập hợp các đơn vị hàng đầu trong ngành để chia sẻ những thông tin quan trọng về các hợp đồng cho thuê năm, giao dịch thỏa thuận, nói về các xu hướng và tìm hiểu cách những người khác đang điều hướng thế giới tài chính, phát triển và hoạt động.

*(NMHC là nơi các lãnh đạo ngành công nghiệp khu căn hộ cho thuê và ký túc xá tập hợp lại để định hướng cho thị trường)

Hội nghị năm nay, được tổ chức vào cuối tháng 9 ở Tampa (Tampa là một thành phố bên bờ Tây của tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, và là quận lỵ của Quận Hillsborough), là cuộc họp lớn nhất trong lịch sử 15 năm của sự kiện. Và với sự đa dạng đa dạng của mọi người, đã có rất nhiều cuộc thảo luận thú vị. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi cho những xu hướng đáng chú ý nhất và sự phát triển diễn ra trong phân khúc nhà ở sinh viên hiện nay.

YẾU TỐ MIỄN NHIỄM SUY THOÁI GIÚP NGÀNH KÝ TÚC XÁ TƯ NHÂN PHÁT TRIỂN KHỞI SẮC

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và bất ổn kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang nhìn thấy thị trường nhà ở sinh viên của Hoa Kỳ là một nơi an toàn. Sự tăng trưởng liên tục của các trường đại học và cao đẳng trong bốn năm liền đã vượt qua mức cung cấp hiện tại, sự kiểm soát tăng trưởng trên các nguồn cung cấp và cơ hội sở hữu đất để phát triển dự án bị hạn chế đã tạo ra một số yếu tố vững chắc cho thị trường. Hơn nữa, kết quả hoạt động ổn định của ngành này, bao gồm sự hấp dẫn tư lợi nhuận thu được từ việc điều chỉnh rủi ro, tiếp tục thu hút nhiều vốn cho ngành.

Tuy nhiên, quản lý vốn ngày nay khác so với 5 hay thậm chí 2 năm trước đây. Các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài lớn như Singapore, Canada và Trung Quốc đang đóng vai trò nổi bật trên thị trường, chiếm 51% vốn. Và họ đang tìm kiếm để có một khoản đầu tư thậm chí còn lớn hơn bằng cách tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần đầu tư của họ. Lượng vốn lớn tinh vi này đang để lại dấu ấn trên thị trường giao dịch. Các giá trị giao dịch và quy mô đang tăng lên, với các giao dịch đầu tư rõ ràng có lợi, và là phương pháp phòng thủ với suy thoái kinh tế. Điều này hứa hẹn nhiều hoạt động đầu tư vào thị trường nhà ở sinh viên sẽ đến tiếp tục tăng từ châu Á và các nước Đông Nam Á .

SINH VIÊN ĐANG QUAN TÂM NGHIÊM TÚC HƠN VỀ NHU CẦU

Các tiện ích tuyệt vời là chìa khóa để thu hút sinh viên, và chúng tôi đã thấy các chủ đầu tư đầu tư đáng kể vào hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trung tâm thể dục và những thứ tương tự. Mặc dù những tiện nghi này rất quan trọng, tuy nhiên, nhiều sinh viên ngày nay nói rằng khi họ đi sâu vào lĩnh vực học tập của họ, họ muốn có nhiều tiện ích tiện dụng kèm theo. Đứng đầu danh sách mong muốn của họ là sự riêng tư, chất lượng chỗ học cao hơn; cải thiện tiếng ồn; và khả năng kết nối internet nhanh để họ có thể đảm bảo việc học tập của họ được thực hiện mà không bị gián đoạn.

CÁC NHÀ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN TỐI ĐA LỢI NHUẬN TỪ DỊCH VỤ

Cải thiện hiệu suất kinh doanh của tài sản là một sự cân bằng cẩn thận trong việc tăng doanh thu trong khi phải cắt giảm chi phí. Về phần chi phí, nhà quản lý nhà ở sinh viên vẫn giữ tập trung vào chi phí tiện ích, bao gồm điện, nước và internet. Một số nhà quản lý đang tách các khoản chi phí bao gồm trong giá thuê để kiểm soát chi phí hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, số tiền lớn được tìm thấy ở doanh thu dịch vụ, với các nhà quản lý khai thác các nguồn doanh thu phụ trợ thông qua phí cộng đồng xanh, phí duy trì cộng đồng, lệ phí cho thú nuôi, các chương trình bảo hiểm người thuê nhà, bãi đậu xe có phí bảo hiểm và nhiều hơn nữa. Một số nhà quản lý cũng đang bắt đầu thử nghiệm các hệ thống quản lý doanh thu, hệ thống này đã trở thành phổ biến trong phân khúc khu căn hộ cho thuê và đang thử nghiệm trong phân khúc nhà ở sinh viên. Kết quả ban đầu cho thấy các công ty sử dụng hệ thống định giá năng động đang đạt được mức tăng trưởng tiền thuê cao hơn so với các công ty khác.

NHỮNG CHIẾN LƯỢC REBRANDING SÁNG TẠO GIÚP THÚC ĐẨY LỚN HIỆU SUẤT KINH DOANH

Khi thị trường giao dịch nhà ở sinh viên nóng lên, nhiều nhà quản lý nhà ở sinh viên sẽ đối mặt một vài thử thách với danh mục ký túc xá họ đang quản lý. Các vấn đề như, bảo trì tài sản không tốt, dịch vụ chăm sốc khách hàng hạn chế, và thương hiệu không nổi bật. Tuy nhiên, nhiều công ty quản lý nhà ở sinh viên đã sáng tạo ra nhiều cách thức cụ thể nhằm giải quyết từng vấn đề đó.

Ví dụ, công ty quản lý sẽ chi một khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng internet của mình như một phần của chiến lược xây dựng lại thương hiệu và sau đó sử dụng nó như một lợi thế cạnh tranh trong nỗ lực tiếp thị của mình. Một công ty khác đã sử dụng những nhân vật VIP tiết lộ để chia sẻ tầm nhìn của công ty, tạo ra nhận thức và thêm sự chú ý cho một số cải tiến khi nó được tung ra. Và để nâng cao tầm nhìn của một công ty khác, một công ty khác đã thuê một người chuyên "truyền tải thương hiệu" trên phương tiện truyền thông xã hội (social media) có nhiều người theo dõi (followers), sống trong căn nhà và đăng lên nó vài lần một tháng.

#propertymanagement #StudentHousing #commercialrealestates #StudentHousingManagment #realestateinvestment #InvestmentStrategy

Featured Posts
Recent Posts